News Release

aT พร้อมหน่วยงานเกาหลีกว่า 156 แห่ง เข้าร่วมงานนิทรรศการอาหาร และเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย “Thaifex – Anuga Asia 2024” 

aT พร้อมหน่วยงานเกาหลีกว่า 156 แห่ง เข้าร่วมงานนิทรรศการอาหาร และเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย “Thaifex – Anuga Asia 2024”  พร้อมเปิดโอกาสนักธุรกิจไทย-เกาหลีร่วมเจรจานำเข้าอาหารเกาหลีประสบความสำเร็จอย่างมาก

กระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบท (รัฐมนตรี มิรยอง ซง) และบริษัทจัดจำหน่ายอาหารเพื่อการเกษตร และประมงเกาหลี (aT, ประธาน ชุนจิน คิม) ได้เข้าร่วมงาน “นิทรรศการอาหารกรุงเทพ (THAIFEX 2024)” ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 1 มิถุนายน ถือว่าประสบความสำเร็จในการให้คำปรึกษาด้านการส่งออกรวมกว่า 86 ล้านบาท

สำหรับงาน Thaifex – Anuga Asia 2024 ในครั้งนี้มีเมืองโคโลญเนเมส และรัฐบาลไทยเป็นเจ้าภาพร่วมกัน ถือว่าเป็นงานแสดงสินค้าอาหาร และเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่ แล้วยังครบวงจรที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่การจัดงานขนาดกว่า 130,000 ตรม. โดยในครั้งนี้มีบริษัท 3,133 แห่งจาก 52 ประเทศ เข้าร่วมภายในงาน เพื่อขยายการส่งออกผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของเกาหลี กระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบท และ aT ร่วมกับรัฐบาลท้องถิ่น และบริษัทแต่ละแห่ง ได้จัดตั้งบูธของหน่วยงานเกาหลีทั้งหมด 156 แห่งขึ้น ซึ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมุ่งเน้นไปที่สินค้าที่มีแนวโน้มการส่งออก เช่น อาหารพร้อมทาน เครื่องดื่ม อาหารเพื่อสุขภาพ และซอสต่างๆ ที่เป็นที่ต้องการของตลาดในประเทศไทย หรือเอเชีย โดยได้รับความสนใจจากผู้ซื้อเป็นอย่างดีในทุกบูธผลิตภัณฑ์ของเกาหลี ซึ่งประกอบด้วยผู้ส่งออก K-Food ที่ยอดเยี่ยม และผู้ซื้อยังคงแห่กันไปที่บูธสำหรับอาหารที่มีแนวโน้มยอดนิยม เช่น กิมจิและซอส อาหารหมัก และอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘มุนคยองโอมิจา’ และ ‘ชาเขียวโบซอง’ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ยอดเยี่ยมของแต่ละจังหวัดในเกาหลี ได้รับความสนใจอย่างมาก และการสอบถามความคิดเห็นจากผู้ซื้อเกี่ยวกับเครื่องดื่มก็ได้รับความสนใจเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โซจูพรีเมี่ยม และมักกอลลีแบบดั้งเดิมก็คาดว่าจะขยายตลาดส่งออกได้อีกด้วย

ดีเจนุ้ย หรือคุณ ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร พิธีกรชื่อดังของประเทศไทย ได้มาร่วมเยี่ยมชมบูธต่างๆ ของเกาหลี ร่วมทำบิบิมบับ และเดินชมบูธของบริษัทที่เข้าร่วม โดยเขากล่าวว่า “นุ้ยสนใจอาหารเกาหลีมาโดยตลอด แต่วันนี้หลังจากที่ได้ลองลงมือทำเอง และได้เห็นเว็บไซต์ให้คำปรึกษาทางการค้าด้วยตาตัวเองแล้ว นุ้ยคิดว่านุ้ยจะสนุกกับการทำ และทานอาหารเกาหลีมากขึ้นแน่ๆ ครับ”

คยองยง บยอน กรรมการผู้จัดการ aT Center สาขากรุงเทพฯ กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นหัวสะพานส่งออกที่สำคัญไปยังอาเซียนตะวันตกเฉียงใต้ และตะวันออกกลาง” และ “เราจะพยายามขยายการส่งออกสินค้าเกษตรของเราผ่านการค้นหา และสนับสนุนการตลาดอย่างต่อเนื่อง

ในขณะเดียวกัน กระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบท และ aT วางแผนที่จะยังคงกำหนดเป้าหมายไปที่อินเดีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสามตลาดส่งออกอาหารใหม่อันดับต้นๆ ของประเทศเกาหลีใต้ โดยการเข้าร่วมงาน Mumbai Food Expo ที่จะจัดขึ้นในอินเดียในเดือนกันยายนหลังงานแสดงสินค้าครั้งนี้อีกด้วย

Facebook Comments Box
error: Content is protected !!