Business

CP LAND เร่งเครื่องดัน “ไคซ์” (KICE) จัดกิจกรรมเต็มที่ครึ่งปีหลัง เพื่อให้เป็นที่สุดของ MICE แห่งภาคอีสาน

CP LAND เร่งเครื่องดัน “ไคซ์” (KICE) จัดกิจกรรมเต็มที่ครึ่งปีหลัง เพื่อให้เป็นที่สุดของ MICE แห่งภาคอีสาน
29 กันยายน 2566, กรุงเทพฯ – บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย เร่งเครื่องดัน “ไคซ์” (KICE) หรือ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (Khonkaen International Convention & Exhibition Center) ให้เป็นที่สุดของไมซ์ (MICE) แห่งภาคอีสาน ภายในปี 2566 นี้ พร้อมเร่งปรับแผนกิจกรรมเต็มสูบสอดรับนโยบายด้านกระตุ้นการท่องเที่ยวของภาครัฐที่เน้นให้ทุกพื้นที่สร้างกิจกรรมการท่องเที่ยว พร้อมต่อยอดความเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง หรือ GMS (Greater Mekong Subregion) ได้แก่ พม่า ลาว กัมพูชา เวียดนาม และจีนตอนใต้
นายกีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND เปิดเผยว่า CP LAND ตั้งใจพัฒนาธุรกิจอสังหาฯ ให้เติบโตและยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งสร้างรายได้ให้ทะยานสู่ระดับ 5,000 ล้านบาท ภายในปี 2568 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า กลยุทธ์ในปีนี้ของ CP LAND จึงมีเป้าหมายใส่เกียร์เดินหน้าให้ ไคซ์ (KICE) ซึ่งเป็นธุรกิจประเภทไมซ์ (MICE คือ ธุรกิจเกี่ยวกับสถานที่สำหรับการจัดการประชุม สัมมนา แสดงสินค้าและบริการ และงานนิทรรศการ) สามารถแสดงศักยภาพครบถ้วนในทุกมิติ รวมทั้งการขยายไปสู่บทบาทใหม่ในฐานะผู้จัดงานไมซ์ทั้งรูปแบบ B2B และ B2C ในทุกประเภทอุตสาหกรรม
“ไคซ์ (KICE) สามารถรองรับผู้เข้าชมได้กว่า 20,000 ราย และได้รับการรับรองมาตรฐานสากล อาทิ ระบบการจัดการคุณภาพ (ISO 9001) มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (TMVS) และมาตรฐานสถานที่จัดงานอาเซียน (AMVS) ด้วยจุดเด่นด้านคุณภาพ ด้านกายภาพ และการบริการของไคซ์ (KICE) ผนวกกับข้อได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ที่เป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน และกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ซึ่งมีประชากรรวมกันประมาณ 300 ล้านคน มีพื้นที่รวมประมาณ 2.3 ล้าน ตารางกิโลเมตร หรือประมาณพื้นที่ของยุโรปตะวันตก อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นจุดศูนย์กลางในการเชื่อมโยงติดต่อระหว่างภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังมีนโยบายจากทางภาครัฐที่สนับสนุนด้านการท่องเที่ยว และการขยายการจัดงานไมซ์สู่ภูมิภาคให้มากขึ้น ทาง CP LAND จึงเชื่อว่าด้วยปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะส่งผลให้ไคซ์ (KICE) ก้าวขึ้นเป็นผู้นำฮับของอุตสาหกรรมไมซ์ในภาคอีสาน และกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงได้อย่างแน่นอน” นายกีรติ กล่าว
นายวิศว์ชนนท์ วิชัยยุทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (ไคซ์) กล่าวว่า ในครึ่งแรกของปี 2566 ไคซ์ (KICE) สามารถแจ้งเกิดและประสบความสำเร็จในบทบาทผู้นำด้านความบันเทิงและการจัดคอนเสิร์ตในภาคอีสาน หรือ Entertainment Hub จากคอนเสิร์ต ‘CP LAND presents Paint the Town Concert’ ที่รวบรวมศิลปินชื่อดังทั้งไทยและต่างประเทศ คอนเสิร์ตสัญชาติเกาหลีของบอยแบรนด์ WayV ที่มาเปิดคอนเสิร์ตในระดับภูมิภาคเป็นครั้งแรก คอนเสิร์ตไทยขวัญใจวัยรุ่น ‘LEO presents CAT EXPO ขอนแก่น’ และคอนเสิร์ตของศิลปินนักร้องดังระดับโลกของ ‘มาร์ค ตวน (Mark Tuan)’
ในส่วนของครึ่งปีหลังนี้ ไคซ์ (KICE) ประกาศความสำเร็จในฐานะผู้จัดงาน ‘Beyond Food Expo 2023’ งานแสดงสินค้าและบริการด้านอาหารของผู้ประกอบการในกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ซึ่งจบลงไปแล้วในวันที่ 7-9 กันยายนที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากที่ดีจากผู้เข้าร่วมงาน ผู้ประกอบการ และพันธมิตร มีผู้เข้าร่วมงานสูงถึง 8,500 คน เงินสะพัดภายในงานกว่า 500 ล้านบาท และสำหรับกิจกรรมถัดไปที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 27 – 29 ตุลาคม คือ ‘มูเตลู เอ็กซ์โป 2023’ งานแสดงสินค้าและนิทรรศการเกี่ยวกับทุกศาสตร์ความเชื่อ เครื่องรางของขลัง รวมถึงพิธีกรรมต่าง ๆ เพื่อเสริมดวงชะตาชีวิต การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ และโชคลาภ ที่ครบครันที่สุดในภาคอีสาน นอกจากนี้ ไคซ์ (KICE) ยังมีแผนส่งท้ายปีด้วยหน้าที่การเป็นเอนเตอร์เทนเมนต์ฮับเสริมทัพด้วยกิจกรรมความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ อาทิ คอนเสิร์ตใหญ่จากศิลปินดัง กิจกรรมแฟนมีทติ้ง ตลอดจนงานเคานต์ดาวน์ที่พร้อมมอบความสุขส่งท้ายปี
ชกิจกรรมทั้งหมดนี้ ไคซ์ (KICE) ไม่ได้มุ่งหวังเพียงแค่จะสร้างผลตอบแทนให้กับบริษัทฯ อย่างเดียว แต่มีเป้าหมายสำคัญ คือ การช่วยขับเคลื่อนภาคการท่องเที่ยว การสร้างกิจกรรมการท่องเที่ยวในภูมิภาคให้เกิดขึ้นตามนโยบายของภาครัฐ รวมถึงการสนับสนุนการจ้างงาน การสร้างอาชีพให้กับคนในท้องถิ่นขอนแก่น และคนในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่ง ไคซ์ (KICE) ซึ่งเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภูมิภาคได้
สำหรับผู้ที่สนใจจัดงาน หรือเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.KICE-Center.com, Facebook : KICE ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น -ไคซ์ หรือโทร 091-774 9230
#ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น #KhonkaenInternationalConventionandExhibitionCenter #MICE #Meeting #Convention #Exhibition #Concert #ศูนย์ประชุม #งานจัดแสดงสินค้า #คอนเสิร์ต #งานสัมมนา #นิทรรศการ #CPLANDpresentsPainttheTownConcert #BeyondFoodExpo2023 #มูเตลูเอ็กซ์โป2023 #LEOpresentsCATEXPO #CPLAND
Facebook Comments Box
error: Content is protected !!