วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
Business

กระทรวงมหาสมุทรและประมงเกาหลีบุกตลาดไทย ผ่านช็อปผลิตภัณฑ์อาหารทะเล คัดสรร K-Seafood ใหม่ๆ ชั้นเลิศ จัด K-Seafood Global Week ส่งเสริมการขายทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

กระทรวงมหาสมุทรและประมงเกาหลีบุกตลาดไทยอย่างจริงจังผ่านช็อปผลิตภัณฑ์อาหารทะเล ศูนย์ส่งเสริมการค้าอาหารทะเล (สหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลี) คัดสรร K-Seafood ใหม่ๆ ชั้นเลิศ จัดงาน K-Seafood Global Week (4-26 พ.ย.) เพื่อส่งเสริมการขายทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

กระทรวงมหาสมุทรและประมง(รมต. โจซึงฮวัน) และสหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลี(ประธานโนดงจิน) ร่วมกันผลักดันการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารทะเลโดยการเชื่อมโยงผู้ซื้อท้องถิ่นกับผู้ส่งออกรายใหม่ โดยเน้นไปที่การขยายพื้นที่ไปยังผู้ประกอบการที่ยังไม่เชี่ยวชาญด้านการส่งออก รวมถึงการทำ Matket Test เพื่อค้นหาผู้ผลิตและผู้ที่ต้องการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารทะเลชั้นเลิศของเกาหลี และผลักดันให้เกิดช็อปขายผลิตภัณฑ์อาหารทะเล เพื่อวางรากฐานสำหรับหารขยายตลาดการส่งออก

ประเทศไทยเป็นประเทศส่งออกอาหารทะเลเกาหลีรายใหญ่อันดับ 4(รองจากจีน ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา ตามลำดับ) และเป็นผู้นำในตลาดอาเซียน เพื่อฟื้นฟูตลาดการส่งออกอาหารทะเลเกาหลีในประเทศไทย ทางศูนย์ส่งเสริมการค้าอาหารทะเลเกาหลีประจำกรุงเทพ ภายใต้สหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลี จึงได้ร่วมกับผู้นำเข้าอาหารทะเลในประเทศไทย(Jiduban Asia) เปิดช็อปขายผลิตภัณฑ์อาหารทะเลทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์

ในปี 2023 ช็อปผลิตภัณฑ์อาหารทะเลของเกาหลีจะมีเปิดทั้งที่กทม. และเมืองใหญ่อันดับ 2 อย่างจ.เชียงใหม่ในรูปแบบ Shop-in-Shop ที่ตั้งอยู่ที่ร้าน Jiduban G-market จนถึงช่วงปลายปีนี้ ภายในช็อปขายอาหารทะเลจะมีการจัดกิจกรรมเพื่อลองชิมรสชาติอาหารทะเลเกาหลีชั้นเลิศใหม่ๆ ทุกเดือน และกำลังขยายช่องทางการขายต่างๆ เช่น ผ่านโซเชียลมีเดีย (YouTube, TikTok เป็นต้น) รวมถึงร้านค้าออนไลน์ในประเทศไทย เช่น Shopee, Lazada เป็นต้น

นอกจากนี้ เพื่อส่งเสริมการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารทะเลเกาหลีพร้อมกันทั่วโลก จึงมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างเข้มข้นหรือ “K-Seafood Global Week” เป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ซึ่งในปีนี้ที่ประเทศไทยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-26 พฤศจิกายน โดยผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารทะเลเกาหลีชั้นเลิศหลากหลายชนิดในราคาที่สมเหตุสมผลจากช็อปขายผลิตภัณฑ์อาหารทะเลได้ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์

เจ้าหน้าที่จากศูนย์ส่งเสริมการค้าอาหารทะเลเกาหลี ประจำกรุงเทพระบุว่า “เกาหลีติดอันดับสูงทุกปีในกลุ่มประเทศที่ชาวไทยอยากเดินทางไปท่องเที่ยว ซึ่งหมายถึงว่าความสนใจและชื่นชอบในวัฒนธรรมและอาหารเกาหลีจึงมีอยู่สูงอยู่เช่นกัน ศูนย์ส่งเสริมการค้าเกาหลีประจำประเทศไทยจึงจะมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการสร้างวัฒนธรรมอาหารทะเลเกาหลีในตลาดไทย ผ่านการคัดสรรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่สะอาดและปลอดภัย ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายทุกที่ทุกเวลา”

                บริษัทผู้ซื้อผลิตภัณฑ์ทางทะเลที่มีความสนใจการนำเข้าผลิตภัณฑ์การประมงของเกาหลี สามารถเข้าเยี่ยมชมศูนย์ส่งเสริมการค้าอาหารทะเลเกาหลีประจำกรุงเทพฯ ของสหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลี หรือติดต่อเพื่อเข้าร่วมและรับคำปรึกษาด้านการนำเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์ประมงเกาหลีหลากหลายชนิดในประเทศไทย ได้ทั้งทางอีเมล (kfishbkk@gmail.com) และหมายเลขโทรศัพท์ (02-057-4030) 

Facebook Comments Box
error: Content is protected !!